Diệt mối bằng phương pháp sinh học

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để diệt mối, nhưng trong số đó diệt mối sinh học cho đến hiện nay vẫn là phương pháp tốt nhất, không cần đục phá mà vẫn diệt mối hiệu quả. Tuy nhiên việc sử dụng phương pháp này có thực sự an toàn tới sức khỏe của con người không? Điều đó không hẳn ai cũng biết, chúng ta cùng tìm hiểu phương pháp này để có cái nhìn rõ hơn.

DIỆT MỐI SINH HỌC LÀ GÌ ?
Diệt mối bằng sinh học là phương pháp diệt mối sử dụng công nghệ sinh học. Các kĩ thuật viên sẽ diệt mối mà không cần phải khoan đào hay đục khoét bất cứ vị trí nào trong nhà.Việc họ làm là tạo ra những vị trí thúc ăn ngon để dụ mối ra ngoài. Sau đó họ sẽ dùng các chế phẩm sinh học xịt lên hộp nhử mối, mối thợ mang mầm bệnh về lây nhiễm cho cả tổ.
PHƯƠNG PHÁP DIỆT MỐI SINH HỌC KHÁC VỚI CÁC PHƯƠNG PHÁP KHÁC NHƯ THẾ NÀO?
Phương pháp diệt mối bằng phương pháp sinh học khác hoàn toàn về cách thức xử lý một tổ mối. Các phương pháp cũ thường gặp những nhược điểm sau đây:
– Phải khoan đào những vị trí mối để bơm thuốc
– Chỉ có thể làm chết những con mối ở ngoài không thể lây nhiễm cả tổ, vì vậy tỷ lệ diệt mối không cao.
– Thuốc thế hệ cũ có thể gây hại đối với sức khỏe người sử dụng đặc biệt là trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai.
Để khắc phục được những nhược điểm trên, phương pháp diệt mối bằng phương pháp sinh học đã ra đời. Sử dụng các hộp nhử mối kết hợp với chế phẩm sinh học đảm bảo được an toàn sức khỏe và vô cùng hiệu quả các đồ dùng trong nhà của bạn sẽ không hề bị ảnh hưởng.
HƯỚNG DẪN CÁCH ĐẶT HỘP NHỬ MỐI
+ Bước 1:
Đặt mồi nhử để tập trung mối lại:
Cậy nơi có mối lên, làm ướt hộp mồi nhử mối sau đó đặt hộp nhử mối cố định tại nơi có đường đi của mối, trường hợp đường đi của mối giữa đường thì phải làm giá treo để cố định hộp. Số lượng hộp nhử mối tùy thuộc vào số đường mối ăn và diện tích cần diệt mối. Mối đường mối ăn có thể đặt 2 – 3 hộp hoặc nhiều hơn tùy theo số lượng mối và diện tích mối ăn phá của công trình.
+ Bước 2:
Phun thuốc diệt mối tận gốc dạng lang truyền PMC- 90. (Na2SiF6 50%, HB03 10%, CuS0430%…)

Sau khi đặt mồi nhử từ 10-15 ngày tiến hành kiểm tra nếu thấy xung quanh hộp có đường ăn của mối, đó là lúc mối đã ăn nhiều trong hộp. Trước hết dỡ hộp nhử mồi, đổ hết các miếng mồi và những con mối trong hộp nhử vào 1 chậu khô, sau đó dùng thuốc bột PMC90 bơm đều lên các con mối trên bề mặt, miếng mồi cho đều rồi xếp lại hộp nhử (cả những con mối) để hộp khử vào đúng vị trí ban đầu, 1 – 2 ngày sau khi mối rút hết về tổ thì dọn bỏ hộp.

+ Bước 3:
Phun thuốc diệt mối bằng phương pháp sinh học dạng dung dịch:
Sử dụng hóa chất chuyên dùng dạng dung dịch phun trực tiếp vào đường mối đi, nơi bị mối tấn công nhằm tiêu diệt hết mối thợ còn lại và phun trực tiếp lên bề mặt các kết cấu bằng gỗ, chân tường, những nơi mối có thể di chuyển và tấn công nhằm ngăn chặn không cho mối từ bên ngoài xâm nhập vào công trình.
Bài viết trước đó Diệt mối tại nhà
Bài viết sau đó Diệt mối giá rẻ